Trường THPT Chà Cang

(THPTCC) Đại hội Đoàn trường: Phát huy sức mạnh tuổi trẻ, đẩy mạnh công tác thanh niên trong trường học

Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2012-2013, với sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn Mường Nhé, Chi bộ Đảng trường THPT Chà Cang về việc tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chà Cang. Ngày 07/10/2012 trong không khí tươi vui của năm học mới và thành công của Đại hội công nhân viên chức, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chà Cang nhiệm kì 2012- 2013 được long trọng tổ chức.
Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và 93 đại biểu ưu tú của chi đoàn giáo viên, đoàn viên thanh niên của 15 chi đoàn học sinh đã tụ hội về đây làm nên thành công của Đại hội. Báo cáo trình tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2011-2012, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BTV huyện đoàn, Chi bộ nhà trường cùng sự cố gắng, nỗ lực của Ban chấp hành Đoàn trường nên các hoạt động đoàn tại Trường THPT Chà Cang đã đạt nhiều kết quả tích cực. Điển hình như:

- Về kết quả thi đua Toàn trường có ba tổ chuyên môn đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến, 10 đ/c đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 19 đ/c đạt lao động tiên tiến, 05 đ/c được sở GDĐT tặng giấy khen, có 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giải thi thiết kế bài giảng điện tử, 04 giải trên 08 sản phẩm dự thi tạ hội thi thiết kế đồ dung dạy học tự làm …và đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

- Về các thành tích trong học tập của đoàn viên học sinh gồm: 12 giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tỉ lệ đoàn viên tốt nghiệp đạt 98,7%, 65 đoàn viên có học lực khá giỏi.

- Về hoạt động phong trào, năm học vừa qua đoàn trường đã có nhiều hoạt động nổi bật kỉ niệm các ngày lễ lớn như cuộc thi Rung chuông vàng, góp phần tổ chức thành công Giải thể thao truyền thống trường THPT Chà Cang lần thứ 3, tổ chức giải bóng chuyền học sinh … và nhiều hoạt động thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng.

Nhằm phát huy truyền thống đã đạt được, BCH khóa cũ đã đề ra phương hướng mới cho đoàn trường THPT Chà Cang ngày càng đi lên vững mạnh. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đại hội Đoàn trường THPT Chà Cang đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào BCH khoá mới, nhiệm kỳ 2012-2013.
Dương Mạnh Quân