Trường THPT Chà Cang

Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên

Thực hiện Công văn hướng dẫn số: 210/SYT-CCDS, ngày 5 tháng 4 năm 2013 của Sở Y tế - Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Điện Biên về việc Hướng dẫn thực hiện kế hoạch Chương trình MTQG Dân số-KHHGĐ năm 2013, tối 26 tháng 09 năm 2013 trung tâm Y tế huyện Mường Nhé phối hợp với BGH và Đoàn trường THPT Chà Cang tổ chức buổi truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho toàn thể các em học sinh trường THPT Chà Cang. Dù là buổi tối song có gần tới 700 thầy cô giáo, các em học sinh đã tham dự buổi truyền thông này.
Tham gia hỏi đáp về các nội dung giáo dục sức khỏe sinh sản (Ảnh: Nguyễn Văn Tú)
Buổi truyền thông nhằm cung cấp cho các em những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thanh niên, thanh nhiên như: Sức khỏe sinh sản là gì;Vị thành niên là ai; Những thay đổi ở tuổi vị thành niên; Những nội dung cơ bản về sức khỏe sinh sản; Kỹ năng sống cho vị thành niên, thanh niên.

Trao đổi về các vấn đề tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên

Qua buổi truyền thông nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên, và biết được những nguy cơ và thách thức nào đang đặt ra đối với vị thành niên và thanh niên. Từ đó học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và tình dục để tự hình thành lối sống lành mạnh, có văn hóa.

Trong thời gian sắp tới nhà trường tiếp tục phối hợp với trung tâm Y tế địa phương để trang bị thêm cho các em kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc sức khỏe, giải đáp cho các em  những thay đổi về tâm sinh lý nhằm giúp các em tự tin trong cuộc sống để chuyên tâm vào công tác học tập.
Lương Đình Tuấn