Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng thăm, chúc tết tỉnh Điện Biên

Đăng lúc: Thứ tư - 26/01/2011 01:05. Đã xem: 2412
Trung tướng Ngô Xuân Lịch

Trung tướng Ngô Xuân Lịch

ĐBP - Ngày 25/1, Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã lên thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Đón tiếp và làm việc với Trung tướng Ngô Xuân Lịch và các thành viên đoàn công tác có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh Điện Biên đã đạt được trong năm 2010. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trung tướng Ngô Xuân Lịch chuyển lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên một năm mới tràn đầy hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công mới. Đồng chí nhấn mạnh, với một tỉnh có xuất phát điểm thấp, trình độ dân trí không đồng đều, công nghiệp chưa phát triển, hầu hết các khoản chi thường xuyên đều phụ thuộc vào nguồn trợ cấp của Trung ương thì những thành tích thu ngân sách trên địa bàn, công tác đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua là những thành tích đặc biệt ấn tượng. Tuy nhiên, để tỉnh Điện Biên sớm thoát khỏi tình trạng một trong những tỉnh kém phát triển, ngoài việc sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư từ Trung ương, tỉnh Điện Biên cần có chiến lược đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ; đồng thời ban hành những chính sách hấp dẫn để thu hút lực lượng lao động có trình độ trong cả nước đến và cống hiến xây dựng mảnh đất Điện Biên ngày một giàu đẹp; xứng đáng với tầm vóc của Điện Biên Phủ trong kháng chiến.

Cũng trong dịp này, Trung tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn công đã đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tác giả bài viết: Phóng viên Báo ĐBP
Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ điện tử
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết