Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập

Đăng lúc: Thứ hai - 18/03/2013 11:26. Đã xem: 2051
Theo Thông tư liên tịch Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập vừa được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, tiền lương dạy thêm giờ/ năm học bằng số giờ dạy thêm/năm học nhân với tiền lương 1 giờ dạy thêm; tiền lương 1 giờ dạy thêm bằng tiền lương 1 giờ dạy nhân với 150%.
Cần cải  thiện thu nhập cho giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục (ảnh : gdtd.vn)

Cần cải thiện thu nhập cho giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục (ảnh : gdtd.vn)

Tiền lương 1 giờ dạy đối với giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và giáo viên, giảng viên cơ sở dạy nghề được tính theo công thức: (Tổng tiền lương của 12 tháng trong năm học/ định mức giờ dạy trong năm) nhân với (số tuần dành cho giảng dạy hoặc dạy trẻ/ 52 tuần).

Đối với nhà giáo làm công tác quản lý hoặc được phân công làm nhiệm vụ tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở dạy nghề được tính theo công thức nêu trên, trong đó định mức giờ dạy/năm là định mức giờ dạy/năm của giáo viên cùng bậc học, cấp học, bộ môn của cơ sở giáo dục đó.

Đối với giảng viên cơ sở giáo dục đại học, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì công thức tính vẫn như trên, chỉ ấn định số tuần dành cho giảng dạy là 22,5 tuần.

Số giờ dạy thêm/năm học = [Số giờ dạy thực tế/năm học + Số giờ dạy quy đổi/ năm học (nếu có) + Số giờ dạy tính thêm/năm học (nếu có) + Số giờ dạy được giảm theo chế độ/năm học (nếu có)] - (Định mức giờ dạy/năm).

Đối với các cơ sở giáo dục công lập được ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên: Kinh phí thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ do ngân sách nhà nước bảo đảm và giao trong dự toán ngân sách hàng năm của cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành.

Đối với các cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên: Kinh phí thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ được đảm bảo từ nguồn thu sự nghiệp của đơn vị và từ nguồn ngân sách nhà nước cấp theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành.

Đối với các cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên: Kinh phí thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ được đảm bảo từ các nguồn thu tự đảm bảo kinh phí hoạt động của đơn vị.

Tải thông tư tại đây >>>


Theo gdtd.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Lê Thị Tâm - Đăng lúc: 31/10/2016 16:30
Tôi là giáo viên THCS, được điều động biệt phái sang TTHTCD xã từ tháng 11/ 2012. Hết thời gian biệt phái tháng 12/ 2015 nhà trường có làm tờ trình thay đổi gv biệt phái nhưng đến nay vẫn không có quyết định thay đổi. Hiện nay tôi cùng các gv biệt phái khác phải điều chuyển xuống tiểu học, như vậy đúng hay sai. Xin luật sư tư vấn giúp, chúng tôi phải làm gì để được hưởng quyền lợi của mình

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới