Trồng rau xanh - một việc làm thiết thực đối với học sinh nội trú

Đăng lúc: Thứ tư - 25/09/2013 11:05. Đã xem: 1857
Trường THPT Chà Cang là trường nằm trên địa bàn xã Chà Cang – một xã đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Trường mới thành lập được 5 năm nhưng đã có rất nhiều học sinh là con em các dân tộc trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn như Chà Cang, Nà Bủng, Nà Hỳ, Nà Khoa, Nậm Khăn, Pa Tần …. theo học tại trường.
Năm học 2013-2014 trường có hơn 600 học sinh theo học. Trong đó số học sinh ký túc xá là  300 em.  Do trường nằm ở vị trí cao, quỹ đất sử dụng lại rất ít, nước phục vụ sinh hoạt cho học sinh còn rất hạn chế. Tuy nhiên vượt lên tất cả khó khăn trên Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã quan tâm đến việc chăm lo cải thiện đời sống cho học sinh, đặc biệt là số học sinh ở kí túc xá. Ngay từ khi năm học mới bắt đầu các thầy cô giáo trong trường đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn các em học sinh cải tạo đất để trồng rau. Tính đến thời điểm này năm học 2013-2014 mới chỉ bắt đầu được 1 tháng nhưng xung quanh khu vực KTX của trường những luống rau nhỏ xanh tốt đã phủ kín các bãi đất trống trước kia tạo dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp và quan trọng hơn là góp phần cải thiện đời sống cho các em HS ở KTX. Đó là sự cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn của thầy và trò nhà trường.
 
  
Những việc làm nhỏ bé này đã góp phần rèn khả năng thích ứng, tính kỷ luật, tính tự lập cho HS trong trường. Đây cũng là việc làm nhằm hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực do Bộ GD&ĐT phát động
Trần Trường Thiện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới