Gương sáng về đức tính thật thà của học trò trường THPT Chà Cang

Đăng lúc: Thứ năm - 01/12/2016 05:32. Đã xem: 1120
Đó là hai em học sinh Là Văn Nghiệp và Lò Văn Kiên học sinh lớp 11B7 đã nhặt được số tiền 1.500.000đ trả lại cho người đánh rơi vào ngày 30/11/2016.
        Vào buổi chiều ngày 29/11/2016, trên đường đi xuống chợ Chà Cang hai em Lò Văn Kiên và Là Văn Nghiệp lớp 11B7 bỗng nhiên nhìn thấy 3 tờ 500.000đ nằm giữa đường. Hai em liền nhặt lên và nhìn xem đó là tiền của ai đánh rơi để trả lại nhưng không thấy, Kiên và Nghiệp liền bàn với nhau đưa số tiền trên về nhà trường để thông báo trả lại cho người đánh rơi.
       Hai em Nghiệp và Kiên lớp 11B7
 
      Trước thời điểm đó ít phút thầy giáo Nguyễn Xuân Vĩ – giáo viên trường PTDTBT THCS Chà Cang đi xuống chợ Chà Cang và do vội vàng anh đã đánh rơi đúng số tiền trên, được tin hai em nhặt được anh đã xuống gặp nhà trường, hai em học sinh xác nhận là chủ nhân về số tiền mình bị đánh rơi và được Kiên và Nghiệp trả lại nguyên vẹn số tiền. Nhận được số tiền trên thầy Vĩ đã có nhã ý gửi lại hai em một số tiền nho nhỏ để tỏ lòng biết ơn nhưng Kiên và Nghiệp kiên quyết từ chối.
       Được biết là hai em Nghiệp và Kiên đều là học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ hai em đều là nông dân ở xã vùng cao đặc biệt khó khăn. Thầy Vĩ đã cảm ơn gia đình hai em và nhà trường đã giáo dục đức tính thật thà, trả lại của rơi cho người đánh mất.
       Trước hành động của hai học sinh Nghiệp và Kiên, nhà trường đã tuyên dương hai học sinh trên trước tập thể lớp và toàn thể học sinh nhà trường, đồng thời phát động toàn trường học tập theo tấm gương của Nghiệp và Kiên.
Tác giả bài viết: Đoàn TN trường THPT Chà Cang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới