Trường Đại học Giao thông Vận tải trao tặng quà tại trường Tiểu học Na Cô Sa, huyện Mường Nhé.

Đăng lúc: Thứ ba - 26/07/2011 05:56. Đã xem: 1482
Ngày 24 và 25 tháng 7, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) với 7 thành viên đã đến thăm và trao quà cho trường Tiểu học của xã Na Cô Sa, huyện Mường Nhé. Xã Na Cô Sa mới được thành lập trên 2 năm, là xã đặc biệt khó khăn, chưa có điện và mới có đường tới trung tâm xã. Đoàn công tác cùng lãnh đạo, cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé đã cùng vào xã và trường. Những ngày này do thời tiết mưa lớn kéo dài, đường vào xã mới mở không thể đi bằng phương tiện cơ giới, đoàn đi bộ 8 km đường đất trơn và lầy lội để đến trung tâm xã.
Đoàn đã trao quà là 39 triệu đồng cho Hiệu trường trường tiểu học Trần Văn Triệu. Số tiền này dùng để hỗ trợ dựng 3 phòng học tạm cho điểm trường tiểu học Na Cô Sa 3, cách trung tâm xã và trường chính 6 km, bước đầu đáp ứng yêu cầu dạy và học của điểm trường. Hiện điểm trường cần có 5 phòng học và đều đang là nhà tạm.
Điểm trường mầm non, tiểu học ở bản vùng cao Điện Biên.
Các phòng học sẽ được xây dựng theo mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm với sự đóng góp của chính quyền cấp xã, phòng Giáo dục và Đào tạo, sự hỗ trợ từ trường đại học Giao thông vận tải và công sức của nhân dân trong bản. Dự kiến 3 phòng học được dựng theo phương châm “ba cứng”, nền cứng, khung cứng (khung gỗ, cột kê) và mái tôn đảm bảo diện tích, ánh sáng và độ bền vững. Việc dựng phòng học được thực hiện từ cuối tháng 7 và dự kiến cuối tháng 8 đưa vào sử dụng khi học trò tự trường cho năm học mới 2011-2012./.

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Điện Biên
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới