(THPTCC) Sở GD&ĐT tổ chức quyên góp ủng hộ sách, truyện và tài liệu tham khảo cho các trường vùng khó

Đăng lúc: Thứ ba - 07/02/2012 06:33. Đã xem: 2004
Sở GD&ĐT vừa phát động đợt quyên góp ủng hộ sách tham khảo, truyện và tài liệu học tập cho các trường vùng khó từ học sinh các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Thành phố Điện Biên Phủ, THPT huyện Điện Biên, THPT Phan Đình Giót và THPT Thanh Chăn. Thời gian ủng hộ từ từ nay đến ngày 25/02/2012.
Những cuốn SGK, tài liệu tham khảo cũ vẫn rất có ích với những học sinh nghèo, khó khăn

Những cuốn SGK, tài liệu tham khảo cũ vẫn rất có ích với những học sinh nghèo, khó khăn

Theo tinh thần của đợt  quyên góp, mỗi học sinh các trường thuận lợi nói trên sẽ tham gia ủng hộ ít nhất 1 cuốn sách đã qua sử dụng thuộc loại sách tham khảo, sách ôn thi vào các trường chuyên nghiệp, các tác phẩm văn học, các loại sách pháp luật; không ủng hộ các loại truyện tranh, truyện kiếm hiệp, các loại sách truyện không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Học sinh có thể đề tặng vào sách, nhà trường tổ chức quyên góp có thể đóng dấu trường mình vào sách tặng cho các trường bạn. Các trường được hưởng quyên góp lần này là THPT Mường Nhà, Tả Sìn Thàng, Mùn Chung và trường THPT Chà Cang.

Từ nhiều năm nay, Sở GD&ĐT thường xuyên tổ chức các đợt quyên góp sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập, sinh hoạt .... từ các trường thuận lợi đến các học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào này được xã hội ủng hộ và đánh giá cao. Đợt quyên góp sách truyện lần này tập trung đến các trường có nhiều học sinh bán trú vùng cao, những nơi này còn thiếu điều kiện tiếp xúc với các loại sách tham khảo, các tác phẩm văn học; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác thư viện ở các trường vùng khó, tạo dựng môi trường học tập tốt, phát triển văn hóa đọc trong học sinh.

Dự kiến sách truyện quyên góp sẽ được Sở GD&ĐT tổ chức trao cho các trường vào đầu tháng 3 năm 2012.
Từ khóa:

ủng hộ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới