Sở GD&ĐT Điện Biên hỗ trợ gạo cho học sinh khó khăn

Đăng lúc: Thứ ba - 10/05/2011 01:38. Đã xem: 1599

Ngày hôm nay, 10/5/2011, Sở GD&ĐT đã chuyển 730kg gạo hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn của trường THPT Chà Cang. Đây là một trong số nhiều chuyến hàng mà Sở GD&ĐT  gửi đến các em học sinh các trường học vùng cao, vùng sâu của tỉnh Điện Biên.

Tháng 5/2010, học sinh hộ nghèo trường THPT Chà Cang cũng được hỗ trợ gạo từ Sở GD&ĐT

Tháng 5/2010, học sinh hộ nghèo trường THPT Chà Cang cũng được hỗ trợ gạo từ Sở GD&ĐT

Đây là món quà rất có ý nghĩa, khi mà dịp gần cuối năm học các em học sinh phải tập trung vào việc kiểm tra cuối năm và gấp rút ôn thi tốt nghiệp. Đây cũng là tháng giáp hạt, nhiều gia đình các em cũng khó khăn vì thiếu lương thực. Thời gian này nhiều gia đình các em cũng chưa chuyển được gạo cho các em kịp do mưa lớn, tắc đường. Các em học sinh nội trú, bán trú không về được vì bận ôn tập và kiểm tra, mà nhà thì cách trường trung bình trên dưới 40-50 km.

Ngay trước đó khoảng nửa tháng, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã thăm hỏi và tặng 12 kiện dầu ăn, gần 10 kiện súp với trị giá hàng chục triệu đồng giúp các em học sinh THPT Chà Cang ở KTX và học sinh ở trọ các khu vực quanh trường.

Các chuyến quà của Sở GD&ĐT, của các đơn vị trường học đều được Ban giám hiệu phối hợp với Đoàn thanh niên và công đoàn trường bố trí chuyển tới những em học sinh khó khăn nhất, giúp các em tự tin hơn, yên tâm ôn tập và chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra và thi; đồng thời phát động trong tập thể CBCNVC và toàn trường tinh thần "áo lành đùm áo rách", tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn trước mắt, tập trung cho học tập.

Tác giả bài viết: BBT
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới