(THPTCC) Khám sức khỏe định kì lần 1 cho học sinh

Đăng lúc: Thứ năm - 18/10/2012 07:16. Đã xem: 2398
Thực hiện các văn bản hướng dẫn triển khai hoạt động Y tế trường học của Liên ngành giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 10 năm 2012 trường THPT Chà Cang đã phối hợp với trung tâm Y tế xã Chà Cang tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể học sinh của nhà trường.
Khám sức khỏe cho học sinh

Khám sức khỏe cho học sinh

          Trong đợt khám sức khỏe lần này tập trung kiểm tra tổng thể về sức khỏe của hơn 500 học sinh như: Kiểm tra thị lực, đo huyết áp, khám tai mũi  họng...vv, lập sổ theo dõi khám chữa bệnh cho từng học sinh.
          Xác định việc khám chữa bệnh cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng nhằm chăm sóc sức khỏe cho học sinh nên ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo cho cán bộ y tế trường xây dựng kế hoạch hoạt động y tế trường học cho từng tuần, tháng, kỳ, năm. Đồng thời bố trí một phòng dành riêng cho hoạt động y tế trường học, trang bị giường, chăn, gối và bàn ghế, một tủ đựng thuốc và dụng cụ y tế (tai nghe, máy đo huyết áp, bông, cồn...), số lượng thuốc đủ theo danh mục phục vụ cho việc thăm, khám, sơ cứu học sinh.
        Bên cạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, trong thời gian tới nhà trường phối hợp với trung tâm  y tế xã trong việc truyền thông về sức khỏe học đường. Thông qua các bản tin truyền thông của cán bộ y tế về công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, kiến thức, kỹ năng cơ bản về bảo vệ sức khỏe như: Phòng chống bệnh theo mùa; vệ sinh an toàn học đường, cách chăm sóc răng miệng... nhằm nâng cao sức khỏe cho  giáo viên cũng như học sinh.
Lương Đình Tuấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới