Chính thức công bố điểm sàn ĐH, CĐ 2012

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/08/2012 12:15. Đã xem: 1153
Sáng nay (8/8), Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 đã kết luận chính thức điểm sàn xét tuyển đối với học sinh phổ thông khu vực 3.
Theo đó, điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ c ủa các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT với khối A và A1 là 13 điểm; khối B: 14 điểm; khối C: 14.5 điểm và khối D là 13,5 điểm.

Điểm sàn các khối tương ứng hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH là 3 điểm. Cụ thể: Khối A, A1: 10 điểm; khối B: 11 điểm; khối C: 11,5 điểm và khối D: 10,5 điểm. Đây cũng là điểm sàn xét tuyển CĐ của các trường CĐ sử dụng kết quả thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.
 

Căn cứ vào điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

Các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi mỗi thí sinh 2 giấy chứng nhận kết quả thi ĐH hoặc CĐ có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo qui định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ GD&ĐT. Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Nguồn: Báo GD&TĐ

 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới