Tổ chức Họp phụ huynh đầu năm học

Đăng lúc: Thứ hai - 25/08/2014 05:04. Đã xem: 3140
Sáng ngày 24 /8/2014, hơn 600 phụ huynh học sinh thuộc ba khối lớp 10, lớp 11, lớp12 đã đến tham dự buổi họp phụ huynh đầu năm học 2014 - 2015 cuả trường THPT Chà Cang. Buổi họp phụ huynh được tổ chức ngay sau khi các em học sinh bắt đầu vào tuần học đầu tiên của năm học mới. Mặc dù có rất nhiều phụ huynh nhà ở xa, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn song các bậc phụ huynh đã có mặt đầy đủ điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các gia đình tới việc học tập của con em mình.
Một buổi họp phụ huynh theo từng lớp

Một buổi họp phụ huynh theo từng lớp

Trong cuộc họp, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã thay mặt nhà trường thông báo các nội dung về tình hình chung của nhà trường, của lớp, quy định về biện pháp phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc giáo dục và quản lí học sinh. Đặc biệt, nhà trường đã thông báo về việc thực hiện chế độ chính sách của học sinh tới từng phụ huynh, thống nhất về các khoản thu chi trong năm học và bầu ban đại diện phụ huynh của các lớp. Các nội dung trên đã được các bậc phụ huynh nhất trí cao.
 
So với năm học 2013 - 2014, số học sinh và số lớp học của nhà trường trong năm học mới đều tăng. Số lớp tăng từ 16 lên 19, số học sinh tăng từ 570 lên 650. Nhà trường đã có sự chuẩn bị tốt hơn để đảm bảo về các điều kiện học tập và sinh hoạt của học sinh. Cụ thể, nhà trường đã chủ động xây dựng một dãy nhà mới để đảm bảo việc sinh hoạt cho các em ở xa nhà.
 
Tại buổi họp, nhiều phụ huynh đã có ý kiến đóng góp về một số nội dung hoạt động của nhà trường, đề nghị nhà trường và các tổ chức đoàn thể  tiếp tục tìm biện pháp tốt nhất để quản lí  số học sinh ở trọ, số học sinh ở kí túc xá của trường. 
 
Qua buổi họp này, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh đã có điều kiện gặp gỡ,  trao đổi trực tiếp về tình hình cụ thể của mỗi học sinh. Từ đó, có sự quan tâm, giúp đỡ, động viên các em kịp thời trong hoàn cảnh phải sống xa gia đình. Buổi họp kết thúc với việc mỗi lớp đã lựa chọn và bầu ra một ban đại diện phụ huynh của lớp. Hi vọng rằng, trong năm học này, giữa nhà trường và gia đình học sinh sẽ có những biện pháp giáo dục và quản lí hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Được biết, Đại hội phụ huynh toàn trường sẽ diễn ra sau đó 2 tuần, vào ngày 07/09/2014./.
Hoàng Thị Huệ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới