(THPTCC) Đạt 5 giải Khuyến khích cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learing năm học 2012-2013

Đăng lúc: Thứ hai - 13/05/2013 04:00. Đã xem: 1778
Sở GD&ĐT mới thông báo kết quả cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learing năm học 2012-2013. Theo đó, trường THPT Chà Cang có 8 sản phẩm tham gia, đạt 5 giải khuyến khích.
Thư viện e-learning của trường THPT Chà Cang

Thư viện e-learning của trường THPT Chà Cang

Bài giảng điện tử là toàn bộ bài giảng, kế hoạch lên lớp được multimedia hóa và được sử dụng cho người giáo viên lên lớp, có sự tương tác trực tiếp giữa thầy và trò, còn  bài giảng E-learning là bài giảng phục vụ cho việc tự học của học sinh mà không cần đến vai trò của giáo viên giảng dạy.  Soạn một bài giảng E-learning khó hơn và tốn nhiều công sức, thời gian hơn so với soạn một bài giảng điện tử thông thường. Bên cạnh đó, để đưa các bài giảng đến được người học đòi hỏi phải có hạ tầng CNTT đủ mạnh, đặc biệt là học sinh cần có máy tính nối mạng tốc độ cao, giáo viên phải thật vững vàng về chuyên môn và có kỹ năng nhất định về tin học. Chính vì thế, trường THPT Chà Cang thường chú trọng đến các bài giảng trình chiếu có giáo viên đứng lớp, còn đối với cuộc thi e-learning do Sở tổ chức nhà trường có tham gia nhưng chưa thật hiệu quả, chỉ đạt được một vài giải ở các lần trước.

Năm học này, BGH xác định lại một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc nâng tầm quan trọng của việc tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning, coi đó là một giải pháp hữu hiệu để khuyến khích cán bộ giáo viên tìm tòi, nghiên cứu, tiếp cận với kỹ thuật công nghệ mới hỗ trợ giảng dạy, khuyến khích cán bộ giáo viên tích cực bồi dưỡng kỹ năng tin học. Nhờ vậy, dù phải chia sẻ thời gian và công sức với các công việc khác như luyện thi HSG và tham gia thiết kế đồ dùng dạy học tự làm, tổ chức tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng, lần tham gia thiết kế bài giảng điện tử e-learning này, số sản phẩm dự thi tăng hơn trước và đạt 5 giải khuyến khích ở các môn Toán, Hóa, Sinh, Tin học và Vật lý.

Danh sách sản phẩm và cá nhân đạt giải như sau:

Stt Tên tác phẩm Môn Tác giả Giải
1  Ba định luật Newton  Vật lý  Nhóm GV Vật lý  KK
2  Liên kết ion và tinh thể ion  Hóa  Phạm Toản - Lê Thúy  KK
3  Enzim và vai trò của enzim trong quá trình chuyển hóa chất Sinh   Đặng Thị Tường Vân  KK
4  Tạo và làm việc với bảng  Tin học  Lường Văn Hà  KK
5  Phép thử và biến cố  Toán  Nguyễn Thị Thuận  KK
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới