52 đội bóng với gần 600 vận động viên tham dự Giải bóng chuyền truyền thống lần thứ IX-2011 ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đăng lúc: Thứ ba - 30/08/2011 11:03. Đã xem: 879
Từ ngày 24 đến 28 tháng 8 năm 2011, tại thành phố Điện Biên Phủ ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức giải bóng chuyền truyền thống lần thứ IX-2011.
Giải bóng chuyền truyền thống lần thứ IX được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Tham dự giải có gần 600 vận động viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành của 39 đơn vị với 52 đội bóng nam và nữ (14 đội khối phòng giáo dục và đào tạo, 38 đội khối trực thuộc Sở). Giải tổ chức thi đấu với 04 nội dung cho đội nam và đội nữ 2 khối độc lập, gồm khối phòng giáo dục và đào tạo và khối các đơn vị trực thuộc Sở.    
Khối các phòng Giáo dục và đào tạo có 07 đội nam, 07 đội nữ, mỗi nội dung chia làm 02 bảng thi đấu vòng tròn lấy đội nhất và nhì của mỗi bảng vào thi đấu bán kết, chung kết và tranh giải ba, tư. Khối các đơn vị trực thuộc gồm có 24 đội nam được chia làm 08 bảng mỗi bảng 03 đội thi đấu vòng tròn lấy 08 đội nhất của 08 bảng; 14 đội nữ được chia làm 04 bảng thi đấu vòng tròn, mỗi bảng lấy đội nhất và nhì vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. 
Nhiều đơn vị tham dự đủ nội dung nam và nữ và không liên kết như Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo, huyện Mường Ảng, huyện Tủa Chùa, huyện Mường Nhé, huyện Mường Chà; Các trường THPT Phan Đình Giót, THPT Thanh Chăn, THPT Thành phố Điện Biên Phủ, THPT Tủa Chùa, THPT huyện Điện Biên. Các trường PTDTNT và các trung tâm GDTX do quy mô đội ngũ nhỏ nên đã tích cực liên kết với các đơn vị khác lập đội tham dự giải. Về chất l­ượng chuyên môn, thành tích, trình độ của các vận động viên cao hơn so với các giải tr­ước đây. Với trên 90 trận thi đấu căng thẳng, hấp dẫn và nhiều kịch tính, nhiều pha bóng đẹp với chất lượng chuyên môn cao đã khẳng định chất lượng phong trào thể thao của các đơn vị ngày càng phát triển, để lại cho khán giả những ấn tượng tốt đẹp.
Một pha bóng giữa 2 đội nam khối các trường THPT.
Qua giải ban tổ chức đã phát hiện được nhiều vận động viên có thành tích cao, có tố chất tốt để tuyển chọn vào các đội tuyển cấp huyện, cấp ngành. Một số trện đấu tiêu biểu như trận nam THPT Thanh Chăn với đội liên quân của 2 trường PTDTNT huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo, THPT Mùn Chung với tr­ường THPT Nà Tấu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông với Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo...
Kết quả có 24 giải được trao, 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải tư và 8 giải khuyến khích. Khối các phòng giáo dục và đào tạo, giải nhất thuộc về đội nam huyện Tuần Giáo và đội nữ thành phố Điện Biên Phủ; giải nhì thuộc về đội nam huyện Điện Biên Đông, đội nữ huyện Điện Biên; giải ba thuộc về đội nam huyện Điện Biên, đội nữ huyện Tuần Giáo.
Khối các đơn vị trực thuộc giải nhất đội nam Trường THPT Mùn Chung, đội nữ Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ; giải nhì là đội nam Trường THPT Nà Tấu, đội nữ Trường THPT Mường Ảng và giải ba thuộc về đội nam liên quân Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên – PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo, đội nữ Trường THPT Phan Đình Giót.
Có thể khẳng định chất lượng và thành tích của các đoàn đáp ứng tốt yêu cầu của một giải phong trào của ngành lớn trong tỉnh. Thể hiện được vai trò của tổ chức công đoàn, của đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất, của các chi đoàn đoàn thanh niên giáo viên đã được phát huy. Phong trào thực sự mang tính xã hội rộng lớn và sâu sắc, thực sự mang ý nghĩa rèn luyện sức khoẻ để dạy tốt và học tốt./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khắc Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học.
Nguồn tin: Sở GD&ĐT (dienbien.edu.vn)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới