Tổ trưởng, tổ phó tổ văn phòng có được hưởng phụ cấp chức vụ

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/02/2012 06:54. Đã xem: 7561
Hỏi: Theo quy định tại các Điều lệ trường Trung học, Tiểu học và Điều lệ trường Mầm non thì các trường đều có tổ văn phòng và theo Thông tư số 33/2005/TT-BGDĐT ngày 08/12/2005 về việc Hướng dẫn tạm thời chế độ phụ cấp lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục công lập quy định Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn (và tương đương) đều được hưởng phụ cấp chức vụ. Vậy tôi muốn hỏi: Tổ trưởng, tổ phó tổ văn phòng có được hưởng phụ cấp chức vụ không? Vì hiện nay theo tôi biết một số nơi có được hưởng (giải thích là tổ văn phòng tương đương tổ chuyên môn), một số nơi không được hưởng (giải thích là do tổ văn phòng không phải là tổ chuyên môn).
Trả lời:

Thông tư số 33/2005/TT-BGD&ĐT ngày 08/12/2005 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục công lập quy định: 

Phạm vi và đối tượng áp dụng là: Cán bộ, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục công lập được cấp có thẩm quyền thành lập (Mục I).

Tại Mục IV, Thông tư này quy định: cơ sở giáo dục là trường tiểu học và trường mầm non, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn và tương đương (không phân biệt hạng trường) đều được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Theo quy định trên thì Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn và tương đương trong trường tiểu học và trường mầm non trong các cơ sở giáo dục công lập là chức vụ lãnh đạo và được hưởng phụ cấp theo hướng dẫn của Thông tư trên.

 Theo quy định tại các Điều lệ Trường tiểu học và Điều lệ trường Mầm non hiện nay thì trường Tiểu học và trường Mầm non đều có Tổ Chuyên môn và Tổ Văn phòng. Các Điêu lệ trên không quy định cụ thể là Tổ Văn phòng có tương đương với Tổ Chuyên môn  hay không? Tuy nhiên, theo lý luận về mặt tổ chức bộ máy nhà trường thì các tổ trong một đơn vị thì đều là tương đương.

Như vậy, Tổ trưởng và Tổ phó Văn phòng trong trường tiểu học và trường mầm non trong các cơ sở giáo dục công lập vẫn là đối tượng được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo được quy định tại Thông tư trên.

Nguồn: GD&TĐ Online

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
chien - Đăng lúc: 01/04/2016 11:36
Theo quy định thì trưởng phó các phòng khoa có phụ cấp chức vụ. Vậy quý cơ quan cho tôi biết phụ cấp chức vụ đó cụ thể là trả trưởng phó vào những việc gì? và giáo viên thường của một trường trung câp nghề có phải đi trực khoa hay không?
Avata
Nguyễn Thị Thu Thủy - Đăng lúc: 09/10/2015 06:35
Trường mình là trường MG có 2 tổ trưởng chuyên môn được hưởng 0,2 rồi.Như vậy kế toán,y tế có được hưởng tổ trưởng tổ văn phòng không?
Avata
nga - Đăng lúc: 08/09/2015 10:09
Nga - 18/09/2014 16:14
Theo TT41 - Điều lệ trưởng tiểu học thì tổ văn phòng có tổ trưởng và tổ phó, mỗi người trong tổ có nghiệp vụ chuyên môn khác nhau như: Kế toán, bảo vệ , NV phục vụ, NV văn thư - tổng số 4 người , mỗi người đều có chuyên môn , nghiệp vụ khác nhau . Tổ trưởng là NV phục vụ không thể nắm bắt được hết các công việc của các thành viên . Tổ trưởng đó có được hưởng phụ cấp tổ trưởng không ?
Avata
phuong - Đăng lúc: 05/08/2015 02:36
truong toi la trường hang 3, nhung da co 3 to trưởng chuyen mon va da huong phu cap chuc vu. bay gio toi la to truong to van phong thi toi co duoc huong phu cap chuc vu ko?
Avata
Tên của bạnThuy - Đăng lúc: 05/05/2015 04:21
Theo thông tư trên là nhân viên y tế của trường giữ chức vụ tổ trưởng tổ văn phòng có được hưởng phụ cấp tổ trưởng k ?
1, 2  Trang sau

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới