Vùng khó khăn được hưởng cả phụ cấp lâu năm và phụ cấp thâm niên?

Thứ ba - 07/08/2012 23:58
Vùng khó khăn được hưởng cả phụ cấp lâu năm và phụ cấp thâm niên?

Nghị định 116/2010/NĐ-CP Của chính Phủ ban hành quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Còn Nghị định 54/2011/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Thực chất đây là hai văn bản chính sách khác nhau do vậy giáo viên làm việc lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng phụ cấp lâu năm theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời sẽ được hưởng cả phụ cấp thâm niên.

Theo Báo GD&TD

Tags: , ,

• Nguyễn Văn Nổ
    Tôi đang công tác ở Trà Vinh, một vùng đất đa số người dân còn rất ngèo, tôi rất bức xúc, có thể nói tôi hoàn toàn tin giáo dục, cơ chế quản lí, .... của ta tiến bộ được! Trên bảo dưới không nghe làm sao quản lí đây? Chiến lược tầm nhìn của ta sẽ không hiệu quả, vì chúng ta cứ lo nhìn, tìm kiếm không, mà quên mất khâu hậu kiểm, giám sát, rà soát, đánh giá... xem ta nhìn, làm được những gì? Tôi nói thế là vì một Nghị định, hay một Thông tư ( 116) có hiệu lực nhưng mãi đến nay (14/01/2013) tôi chả thấy CÁI NGÂM LÂU: Phụ cấp vùng( lâu năm) đâu cả? Quả là một sự yếu kém của một nhóm người thuộc LỢI ÍCH NHÓM. Bên cạnh đó, cách chi công tác phí cho giáo viên cùng trong một tỉnh cũng đều bất cập, mặc dù họ cầm văn bản trong tay ( thông tư Số 139/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 21/9/2010 ). Tôi chỉ đề cập riêng giáo viên đi học nâng chuẩn tiếng Anh thôi, họ dạy thứ 2 đến thứ 5, thứ 6 đến chủ nhật đi học, đi về trên 100 km vậy mà nhà trường chi một cái công lệnh cho 1 lần đi cộng 25 ngàn hỗ trợ tiền ăn/ ngày, còn tệ hơn có trường chỉ giải quyết 1 cái công lệnh cho giáo viên cho cả khóa học ( lượt đi và về) mà không có hỗ trợ tiền nghỉ qua đêm, tiền ăn. Thú thật, tôi mong sao ngành giáo dục, các cấp quản lí quan tâm, để ý tới đội ngũ nhà giáo 1 tí, đừng để mất những gì đã mất nữa!
      Nguyễn Văn Nổ   14/01/2013 06:00
  • admin
    Chẳng có cái nào 0,7%, hay anh chị nhầm với phụ cấp ưu đãi 70%. Phụ cấp thu hút 70% trong 5 năm anh chị lấy chưa. Phụ cấp lâu năm nếu chưa được có lẽ phải hỏi lại Phòng GD, Sở GD hoặc huyện cho rõ.
      admin   27/12/2012 19:48
  • Hoàng Ngọc Nhiên