Trường THPT Chà Cang tích cực chuẩn bị khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Chủ nhật - 28/08/2011 11:53
Khắc phục khó khăn, trường THPT Chà Cang đã triển khai giảng dạy, học tập theo đúng Kế hoạch thời gian năm học 2011 - 2012 của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Điện Biên. Công tác chuẩn bị cho Khai giảng và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” đang được nhà trường tích cực chuẩn bị.
Lao động vệ sinh trường học chuẩn bị cho năm học mới
            Trường THPT Chà Cang tích cực chuẩn bị năm học mới. Năm học 2011 - 2012, quy mô trường lớp, học sinh nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển. Năm học 2011 - 2012, nhà trường có 13 lớp với gần 400 học sinh là con em các dân tộc thuộc các xã khu vực Ba Chà và lân cận. Số học sinh tuyển mới vào lớp 10 đã đạt 189 học sinh, vượt chỉ tiêu huy động mà Sở GD&ĐT giao 9 học sinh. Toàn trường có 35 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 25 giáo viên, 7 nhân viên và 3 cán bộ quản lý.
            Nhà trường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ GD&ĐT theo hướng dẫn của  Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT. Tích cực tham mưu với Sở GD&ĐT huy động các nguồn lực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học cho học sinh. Hiện đã đủ SGK để cấp cho toàn bộ học sinh các lớp. Tập trung hoàn thiện, sửa sang lại các phòng học, bố trí lại cảnh quan trường lớp. Năm học này, nhà trường có tổng số 14 phòng học, trong đó sử dụng 13 phòng làm lớp học, 1 phòng học tin học. Ngoài ra còn có một số phòng khác như phòng thiết bị thí nghiệm, phòng thư viện ... . Chuẩn bị đầy đủ tài liệu giảng dạy và giáo viên, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa, sách tham khảo ở thư viện của nhà trường. Các giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình cụ thể về học sinh, lên danh sách học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhà trường miễn giảm, hỗ trợ một phần đóng góp để đảm bảo huy động tối đa học sinh đến trường; chú ý hoàn tất thủ tục đề nghị cấp kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh diện chính sách. Nhà trường cũng để dành thời gian từ 10/08 đến 20/08 để giúp học sinh củng cố lại kiến thức cũ, nhất là kiến thức THCS đối với học sinh lớp 10 mới vào trường; tiến hành kiểm tra đầu vào để phân loại học sinh, lên phương án phân chia lớp. Triển  khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2011 - 2012. Tổ chức cho cán bộ công nhân viên và học sinh thực hiện việc ký cam kết thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011 - 2012.
            Tuy nhiên, năm học 2011 - 2012 nhà trường còn gặp một số khó khăn.  Đội ngũ đã được bổ sung , song vẫn còn thiếu giáo viên ở bộ môn Toán. Hiện chỉ có 2 giáo viên Toán, trong đó 1 hiện nghỉ ốm chữa bệnh, 1 mang thai gần đến thời kỳ sinh nở; nhà trường chưa có nhân viên y tế. Giáo viên mới sẽ được bổ sung song cũng phải chờ đến khoảng cuối tháng 8 mới có do năm nay Sở GD&ĐT tổ chức thi tuyển viên chức chứ không xét tuyển như mọi năm. Số học sinh đăng ký ở nội trú tăng mạnh, từ 130 học sinh nội trú ở năm học trước, năm nay tăng lên gần 200 em khiến tình trạng quá tải ở các khu vực KTX, kéo theo yêu cầu về phòng ở, điện nước sinh hoạt, giường nằm và công tác an ninh trật tự. Hiện nhà trường phải lấy một số phòng làm việc để bố trí chỗ ở cho học sinh, nâng số phòng ở KTX lên 37 phòng. Nhà trường cũng phải thường xuyên phối hợp làm việc với chính quyền các xã để tăng cường công tác an ninh, ngăn chặn một số đối tượng thanh niên vào gây rối trong nhà trường.
            Năm học 2010-2011 vừa qua, trường THPT Chà Cang đã thu được một số thành tích đáng khích lệ, đã khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổng kết năm học 2010-2011, nhà trường đã được Sở GD&ĐT công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Phấn khởi trước những thành quả đã tạo dựng được ở năm học trước, ở năm học mới 2011-2012 thầy và trò trường THPT Chà Cang quyết tâm đẩy mạnh hiệu quả công tác quản lý giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ, tăng cường bổ sung thiết bị dạy học, đầu tư cơ sở vật chất, từng bước phát triển nhà trường một cách bền vững.