Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trường THPT Chà Cang

Thứ hai - 15/12/2014 11:10
Với sự tham gia 76 đại biểu chính thức đại diện cho gần 600 hội viên, thanh niên. Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường THPT Chà Cang lần thứ I được tiến hành 01 ngày từ lúc 7 giờ đến 11giờ, ngày 14 tháng 12 năm 2014 tại phòng Hội đồng giáo dục trường THPT Chà Cang. Đại hội đã diễn ra làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các nội dung cơ bản sau:
- Thông qua dự thảo văn kiện gồm báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên trong thời gian thành lập Ban vận động và phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên trường THPT Chà Cang lần thứ I, nhiệm kỳ 2014 – 2019, căn cứ vào kết quả biểu quyết và kết luận của Đại hội để hoàn chỉnh, chính thức ban hành.
- Đại hội nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nậm Pồ, Bí thư Chi bộ trường THPT Chà Cang, BGH nhà trường giao cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT Chà Cang nhiệm kỳ 2014 – 2019 nghiên cứu xây dựng phương hướng cụ thể và các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chương trình hành động của nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã được nêu trong văn kiện Đại hội.
Cụ thể:
*Về tiêu chuẩn cụ thể
1. 100% cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03 của Đảng, chỉ đạo 100% cơ sở hội thực hiện nếp sống mới.
2. 100% cán bộ Hội và 95% hội viên thanh niên được tiếp thu, quán triệt học tập các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn- Hội, chính sách, pháp Luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật thanh niên.
3. 95% cán bộ Hội cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ.
4. 85- 90% hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp.
5. 100% cơ sở Hội có các tổ đội xung kích an ninh, thanh niên tình nguyện, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, giáo dục sức khỏe vị thành niên, Luật thanh niên, Luật hôn nhân gia đình và tham gia giữ gìn trật tự an ninh, an toàn giao thông và tổ chức giúp đỡ các thanh niên học tập.
- Phát triển hội viên mới: Trên 900 hội viên /nhiệm kỳ
- Hội viên được kết nạp vào Đoàn: Trên 900 hội viên/ nhiệm kỳ.
- Xây dựng 80 % chi hội vững tiến.
6.100% cơ sở Hội triển khai thực hiện có hiệu quả 03 cuộc vận động (xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; thanh niên lập thân, lập nghiệp) và 02 chương trình của Hội (khi Tổ quốc cần; xây dựng, phát triển, tổ chức Hội, mở rộng mặt trận, đoàn kết,tập hợp thanh niên); phấn đấu mỗi cơ sở Hội có từ 1-2 công trình thanh niên.
ĐTN
 Tags: , , , , , , , , , , , ,