(THPTCC) Tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2012)

Thứ hai - 19/11/2012 11:41
Hòa chung với niềm vui của hơn hai mươi triệu học sinh và thầy cô giáo trong cả nước, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2012 thầy và trò trường THPT Chà Cang long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2012. Đến dự buổi lễ có các vị khách mời là lãnh đạo Đảng Ủy - HĐND - UBND các xã trong khu vực, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan đứng chân trên địa bàn.
Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012)
Lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay có một ý nghĩa đặc biệt , bởi thầy và trò nhà trường đang trong không khí thi đua chào mừng 5 năm ngày thành lập trường ( 4/1/2008- 4/1/2013). Sau khi ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, trong diễn văn của thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự đóng góp trí tuệ, công sức của đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường. Khẳng định những thành tích của nhà trường trong 5 năm qua là kết quả của sự đồng tâm nhất trí, tất cả vì sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục vùng cao nói riêng và trên hết là sự cống hiến, hi sinh hết mình của mỗi một  thầy cô giáo. Với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy cô giáo không chỉ là người truyền dạy tri thức mà còn như  người cha, người mẹ luôn quan tâm đến các học sinh của mình. Nhân dịp này thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các những người thầy, người cô  đang làm nhiệm vụ trồng người.

Đến dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường trong lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam còn có đại diện Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Hội đồng nhân dân các xã khu vực Ba Chà và đại diện Hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Trong bài phát biểu của mình đồng chí Tao Văn Đôi - Bí thư Đảng ủy xã Chà Cang đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công lao của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đồng chí tin tưởng rằng với sự tâm huyết của các thầy cô giáo thì nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công hơn nữa. Thay mặt chính quyền đại phương đồng chí đã gửi tặng đến tập thể nhà trường bó hoa tươi thắm, và lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo của nhà trường.

Lễ kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm tốt đẹp của mình đối với các thầy cô giáo.  Thay mặt cho hơn 500 học sinh của nhà trường em Thào Seo Quang - học sinh giỏi cấp tỉnh đã có bài phát biểu thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với công lao dậy dỗ của các thầy cô giáo. 45 học sinh tiêu biểu đã dâng tặng các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm.

Trao giấy khen cho học sinh có thành tích trong phong trào thi đua đợt I

Cũng tại buổi lễ đầy ý nghĩa này nhà trường đã tôn vinh những tập thể cá nhân xuất sắc trong đợt thi giai đoạn 1 từ đầu năm đến ngày 20/11. Theo đó có 5 tập thể học sinh, 22 học sinh xuất sắc nhất cùng 16 thầy cô giáo có thành tích chuyên môn tốt nhất và 5 giáo viên chủ nhiệm giỏi được khen thưởng. Có 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi được nhận học bổng của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trao tặng. Ngoài ra nhà trường còn khen thưởng cho những thầy cô giáo và các em học sinh có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào. Nhân dịp này Sở Giáo dục Đào tạo tặng bằng khen cho 3 thầy giáo có thành tích xuất sắc nhất trong đợt thi đua từ đầu năm đến 20/11. Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc nhất trong dịp thi đua kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các thầy cô giáo có thành tích cao được biểu dương tại Lễ kỷ niệm

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hạnh phúc và cả sự xúc động  sâu sắc của các em học sinh và thầy cô giáo. Các thầy cô đều tự nhủ với lòng nình cần phải đem hết tâm huyết, trí tuệ của mình để cống hiến vì sự nghiệp giáo dục và hơn hết là để xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội và niềm tin yêu của các thế hệ học sinh.

Ảnh: Phạm Xuân Chính
Bài viết: Nguyễn Văn Tập - GV trường THPT Chà Cang