(THPTCC) Họp phụ huynh lớp 12

Thứ bảy - 20/04/2013 01:16
Sáng ngày 11/4/2013, gần 100 phụ huynh học sinh các lớp khối 12 đến dự Buổi họp phụ huynh bàn về công tác chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Đến dự còn có các giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên giảng dạy các môn thi tốt nghiệp, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi họp. Nhiều nội dung được thông qua tại phiên họp này.
Buổi họp phụ huynh
Phiên họp này được tổ chức vào thời điểm học sinh đã biết được 6 môn thi tốt nghiệp năm nay là Toán, Văn, Ngoại ngữ, Sinh học, Địa lí và Hóa học ( lớp 12C4 học hệ BTTHPT thi thay thế môn Tiếng Anh bằng môn Vật lý). Thay mặt nhà trường, Nguyễn Tuấn Anh đã thông qua kế hoạch ôn thi tốt nghiệp, kế hoạch tổ chức huy động các nguồn lực hỗ trợ cho kỳ thi. Các kế hoạch trên đã được các bậc phụ nhất trí cao.

Năm học 2011-2012, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97%, tăng so với năm học 2010-2011. Ở năm học 2012-2013, nhà trường đã có sự chuẩn bị tốt hơn về đội ngũ và các điều kiện về cơ sở vật chất. Theo kế hoạch, có 210 tiết ôn tập chia ra 6 môn thi cho học sinh được củng cố, rèn luyện. Học sinh được quan tâm cao hơn về các điều kiện học tập do có đủ phòng học, số giáo viên cũng được bổ sung đầy đủ và có kinh nghiệm ôn thi.

Tại buổi họp phụ huynh, một số vị phụ huynh đã có ý kiến xây dựng vào kế hoạch của nhà trường, đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm hơn đến các đối tượng học sinh còn yếu kém. Đối với các khoản thu hỗ trợ, các bậc phụ huynh nhất trí cao kế hoạch hỗ trợ công tác ôn tập, đồng thời cũng mong muốn có chính sách hỗ trợ thêm cho học sinh khó khăn, những học sinh ở KTX những ngày thi. Trả lời các bậc phụ huynh, BGH thông báo miễn giảm các khoản hỗ trợ ôn thi đối với các đối tượng học sinh hộ nghèo, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn...

Theo kế hoạch, nhà trường sẽ phát huy những biện pháp hỗ trợ kỳ thi của  những năm trước như huy động các nguồn lực từ giáo viên để giảm đóng góp cho việc ôn thi, phụ đạo; nguồn lực từ các xã, bản , từ các đơn vị kết nghĩa để hỗ trợ những ngày học sinh đi thi.  Tuyên truyền về kì thi để đông đảo nhân dân trong khu vực được biết. Để giúp các em có thời gian nghỉ ngơi không phải lo cơm gạo trước và sau mỗi buổi thi, tập trung vào việc thi cử, nhà trường sẽ cử một số cán bộ và học sinh lớp 10, 11 tổ chức nấu ăn tập chung cho các em thí sinh lớp 12 trong 3 ngày như kỳ thi tốt nghiệp năm ngoái.
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,