Tối 13.12.2010. Trường THPT Chà Cang phát động cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo tình nguyện nhận giúp đỡ, giáo dục ít nhất một học sinh có khó khăn trong học tập và rèn luyện”

Thứ năm - 23/12/2010 12:37

Trường THPT Chà Cang được thành lập tháng 1 năm 2010, tại khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Các em học sinh đa số là con em gia đình dân tộc thiểu số, tỷ lệ con hộ nghèo cao, điều kiện học tập thấp. Sự quan tâm của gia đình rất hạn chế. Đặc biệt, do từ cấp THCS đã học chưa tốt, nên một bộ phận học sinh khi lên bậc học THPT bị hổng kiến thức khiến thấy áp lực học tập căng thẳng, nảy sinh ra việc ngại học tập, học không chuyên cần, lực học giảm sút. Các vấn đề trên làm cho việc đảm bảo chất lượng ở bậc học THPT rất khó khăn. Nhiều thầy cô giáo muốn giúp đỡ học sinh, chăm lo việc học tập của các em những chưa biết bắt đầu như thế nào, vì số lượng học sinh cần hỗ trợ quá lớn, quá sức với nhiều thầy cô giáo có tâm huyết trong nhà trường.

Thầy và trò cùng ghi nhớ các nội dung cam kết tại buổi lễ
Thầy và trò cùng ghi nhớ các nội dung cam kết tại buổi lễ

Trước tình hình đó, hôm nay, lúc 19h30’ ngày 13/12/2010, tổ Đảng, BGH phối hợp với tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo tình nguyện nhận giúp đỡ, giáo dục ít nhất một học sinh có khó khăn trong học tập và rèn luyện”. Mỗi thầy cô sẽ nhận theo dõi, giúp đỡ và giáo dục ít nhất 1 học sinh một cách sâu sát nhất, hiệu quả nhất, giúp đỡ học sinh nhanh chóng có sự tiến bộ trong việc chấp hành các kỷ cương trường lớp, nghiêm túc trong việc học tập và cố gắng trong việc rèn luyện ý thức đạo đức, đảm bảo khi ra trường trở thành người có ích cho xã hội.

Lời phát động đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, có trách nhiệm của toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong trường. Thầy giáo Nguyễn Quang Huy là người đầu tiên hưởng ứng cuộc vận động, thay mặt cho 22 giáo viên tình nguyện lên hứa cam kết giúp đỡ học sinh. Thầy Huy trực tiếp nhận 3 học sinh là em Lèng Thị Thợi, Khoàng Văn Thủy, Sùng Thị Triểu để theo dõi, giúp đỡ và giáo dục, thể hiện sự quyết tâm của bản thân cũng như của các thầy cô giáo trong trường trước việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Ngay sau đó, hơn hai mươi thầy cô giáo lần lượt hưởng ứng, trực tiếp nhận những học sinh có khó khăn trong học tập và rèn luyện để tập trung giúp đỡ.

Em Hà Thị Sinh, đại diện cho hơn 50 em học sinh được các thầy cô giáo tình nguyện giúp đỡ lần này đã nói lên cảm xúc  của mình trước những nghĩa cử cao đẹp của các thầy cô giáo. Em cùng các bạn học hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để khỏi phụ lòng các thầy cô giáo.

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, thay mặt cho Ban giám hiệu , công đoàn, Đoàn thanh niên đã ghi nhận sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao của các thầy cô và sự mong muốn được học tập của các em học sinh. Thầy cũng nhắc nhở các thầy cô giáo, các em học sinh ghi nhớ các nội dung đã cam kết để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Cũng tại buổi lễ, thầy Nguyễn Tuấn Anh yêu cầu các tổ chức đoàn thể, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi , tạo điều kiện cho các thầy cô giúp đỡ học sinh, ghi nhận các kết quả đó trong các đợt thi đua và đánh giá xếp loại giáo viên.

Lúc 20h30’, buổi lễ kết thúc trong không khí xúc động, ấm cúng đầy tình người giữa các thầy cô giáo và các em học sinh. Các nhóm học sinh đã gặp gỡ, trao đổi với người thầy, người cô giúp đỡ mình và cùng chụp ảnh lưu niệm ghi nhớ buổi lễ đặc biệt này.

Xem thêm một số hình ảnh tại đây: http://thptchacang.edu.vn/phpbb3/viewtopic.php?f=6&t=71

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tú

 Tags: ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024
của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay13,181
  • Tháng hiện tại234,429
  • Tổng lượt truy cập15,083,436
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây