Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11

Thứ năm - 21/11/2013 10:51
Trong không khí cả nước sôi nổi chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013), sáng ngày 19/11/2013 trường THPT Chà Cang long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các xã: Chà Cang, Chà Tở, Chà Nưa, đại diện hội cha mẹ học sinh, lãnh đạo phòng khám quân dân y Ba Chà và toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng với hơn 600 học sinh trong toàn trường.
Tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành Giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về trí tuệ và nhân cách được lớp lớp các thế hệ học trò noi theo. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm - Ảnh: Nguyễn Văn Tú

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh nêu những tấm gương điển hình của tập thể giáo viên trong việc dạy và học, trong việc giáo dục học sinh trường THPT Chà Cang. Nhiều thầy cô dã lặng lẽ từng ngày từng giờ cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp trồng người. Khẳng định, thành tích đạt được trong thời gian qua của nhà trường là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tỉnh, huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các thầy giáo cô giáo trong nhà trường.

Cũng trong buổi Lễ em Tao Thị Linh học sinh lớp 10A1 đại diện cho hơn 600 học sinh lên gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo.

Tại buổi Lễ đồng chí Lèng Văn Sím đại diện cho lãnh đạo các xã lên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo cần nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc - Ảnh: Nguyễn Văn Tú

Nhân dịp này, nhà trường đã tiến hành sơ kết thi đua đợt I từ đầu năm học đến nay. Nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương và được nhận giấy khen tại buổi lễ.

Nông Thị Tâm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,