Kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2015 tại trường THPT Chà Cang

Thứ sáu - 04/12/2015 12:00
         Thực hiện Kế hoạch số 3732/KH-HĐGDQPAN ngày 26 tháng 10 năm 2015 của Hội đồng GDQPAN tỉnh Điện Biên về việc kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2015;
        Ngày 02/12/2015 đoàn kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Điện Biên do đồng chí Mùa A Lồng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên - Trưởng đoàn đã đến và làm việc tại trường THPT Chà Cang.
        Tại buổi kiểm tra, đ/c Trần Trường Thiện - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo đoàn kết quả thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ các năm tiếp theo.
          Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại trường bao gồm: kiểm tra kiến thức các nhóm đối tượng 3 và 4; kiểm tra công tác quản lý của nhà trường về GDQP và AN; kiểm tra kiến thức đối với học sinh và kiểm tra kĩ năng thực hành thực hiện điều lệnh đội ngũ, kĩ năng tháo lăp súng. Kết quả là 100% cán bộ, giáo viên và học sinh đạt loại khá, giỏi trở lên.
          Qua kiểm tra, Đoàn công tác của Hội đồng GQAP và AN tỉnh đánh giá năm 2015, BGH và cán bộ giáo viên nhà trường đã làm tốt công tác triển khai nhiệm vụ GDQP và AN, nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác GDQP và AN tăng lên. Đặc biệt, nhà trường đã làm tốt công tác GDQP và AN toàn dân, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức truyên truyền, phù hợp thực tế, hiệu quả thiết thực, giáo dục học sinh về truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc của các thế hệ cha ông đi trước.

Đ/c Mùa A Lồng Phó CHT - Bộ CHQS tỉnh Điện Biên - Trưởng đoàn kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác của Hội đồng GDQP và AN đã chỉ ra những một số điểm còn tồn tại trong công tác GDQP và AN của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số nội dung thời gian tiếp theo. Đó là, nhà trường cần quán triệt sâu, rộng Luật GDQP và AN và các văn bản về công tác GDQP và AN tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí  Mùa A Lồng căn dặn nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quốc phòng, làm cho học sinh thấy được vai trò quan trọng của quốc phòng anh ninh, và xem môn giáo dục quốc phòng là môn học chính khóa như các môn học khác.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Hà - Giáo viên Ngữ văn

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,