Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2014

Thứ hai - 10/11/2014 08:40
Thực hiện kế hoạch số 1428/KH- SGDĐT- GDTrH ngày 20/10/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2014, trường THPT Chà Cang xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2014, nội dung cụ thể như sau.
I. Mục đích yêu cầu
1. Mục đích
          - Nâng cao nhận thức cho học sinh về môi trường, ô nhiểm môi trường và ý thức xây dựng, bảo vệ môi trường xanh,sạch đẹp.
          - Trang bị cho học sinh kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang phục, vệ sinh ăn uống nhằm đảm bảo sức khỏe để phục vụ tốt cho công tác học tập.
2. Yêu cầu
          - Thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục về Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
          - Các giáo viên được phân công tập huấn phải tổ chức tập huấn đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.
          - Nội dung tập huấn đảm bảo đủ thời gian, lượng kiến thực phù hợp với đối tượng học sinh và phù hợp với đặc điểm chung của nhà trương, của địa phương.
II. Nội dung, kế hoạch thực hiện
1. Công tác chuẩn bị
          - Lương Đình Tuấn – Phó hiệu trưởng:  Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quôc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2014.
          - Các giáo viên được phân công tập huấn: Chuẩn bị giáo án, tài liệu, tranh ảnh, giấy A0, bút dạ... liên quan đến nội dung tập huấn.
2. Nội dung tập huấn
a) Đối tượng và thời gian thực hiện
* Tập huấn cho giáo viên
          - Giảng viên: Lương Đình Tuấn.
          - Đối tượng tập huấn: Toàn bộ giáo viên toàn trường.
          - Thời gian: 14 h 30 phút ngày 11/11/2014.
* Tập huấn cho học sinh
- Giảng viên: Các GVCN
          - Đối tượng tập huấn: Học sinh toàn trường
          - Thời gian: chiều ngày 15/11/2014.
b) Nội dung tập huấn
Nội dung tập huấn: Cung cấp cho học sinh những nội dung chính đã được tập huấn tại Sở trên cơ sở phù hợp thực tiễn tại địa phương như:
- Thực trạng sức khỏe và vệ sinh môi trường ở Việt Nam(cụ thể ở địa phương, trường học)
- Giáo dục sức khỏe và vệ sinh môi trường:
+ Cộng đồng với chăm sóc môi trường cơ bản
          + Sử dụng và bảo quản nguồn nước sạch
          + Một số bệnh liên quan nước sạch và vệ sinh  môi trường
+ Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.
          + Vệ sinh nơi ở( KTX, gia đình, nơi công cộng...)
          -  Nội dung tập trung vào thực trạng về vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường; vệ sinh thân thể của học sinh ở địa phương nói chung và trường THPT Chà Cang nói riêng để từ đó đưa ra giải pháp nhằm thực hiệu hiệu quả vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường.
III. Tổ chức thực hiện
-         Đ/c: Lương Đình Tuấn:
+  Chuẩn bị nội dung tập huấn cho giáo viên, chuẩn bị tài liệu tập huấn có bổ sung một số nội dung để phù hợp với  địa phương.
+  Kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện của GVCN
+ Báo cáo kết quả thực hiện về Sở, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thanh toán về Sở Giáo dục và Đào tạo đúng thời gian quy định.
- Các GVCN: nhận tài liệu, ấn phẩm và chuẩn bị nội dung để tập huấn cho học sinh đảm bảo đúng nội dung chương trình, đúng thời gian quy định./.
BGH
 Tags: , , , , , , , , , , , , , ,