Thứ bảy - 28/09/2013 09:58
Căn cứ Công văn 1320/SGDĐT-GDTrH ngày 11/9/2013 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tham dự cuộc thi DHTH, VDKTLM để giải quyết các tình huống thực tiễn; Trường THPT Chà Cang lập Kế hoạch tổ chức tập huấn cho giáo viên thiết kế sản phẩm dự thi DHTH và VDKTLM để giải quyết các tình huống thực tiến.
          I. Mục đích.
          - Khuyến khích học sinh thuộc các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khẳ năng vận dụng tổng hợp, khả năng tự học, tự nghiên cứu học sinh.
          - Thúc đẩy việc gắn kiến thức lí thuyết và thực hành trong nhà trường với đời sống thực tiễn; đẩy mạnh dạy học theo phương châm “học đi đôi với hành”.
          - Góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập; thúc đẩy sự tham gia của gia đình, cộng đồng vào công tác giáo dục.
          - Khuyến khích giáo viên sáng tạo, dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến nhiều môn học và gắn liền với thực tiễn; tăng cường sử dụng thiết bị dạy học
          - Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi giữa các giáo viên các môn học trong trường, trong tỉnh.
          II. Thời gian, địa điểm tổ chức và thành phần tham dự
          - Thời gian: Vào hồi  16 giờ, ngày 08 tháng  10 năm 2013
          - Địa điểm: Tại phòng Hội đồng Trường.
          - Thành phần: BGH, Giáo viên toàn trường
          III. Nội dung.
          GV giúp học sinh phát hiện vấn đề và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề bằng các kiến thức của 2 hay nhiều bộ môn.
Hướng dẫn GV xây dựng chủ đề dạy học có liên quan đến trực tiếp đến hai hay nhiều môn học; thiết kế tiến trình theo chủ đề đã chọn theo phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực; chuẩn bị thiết bị dạy học và học liệu để hỗ trợ hoạt động học của người học; thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế.

IV. Kế hoạch cụ thể.
TT Nội dung công việc Người thực hiện
1 Chuẩn bị MC, MT đ/c Xiêm
2 Khái quát về các cuộc thi Trần Trường Thiện
3 Hướng dẫn các nội dung theo hướng dân của Sở đ/c Thiện
4 Hướng dẫn cách thức trình bày sản phẩm đ/c Thiện
7 Lịch nộp sản phẩm dự thi Trần Trường Thiện

V. Tổ chức thực hiện.
          - Các giáo viên được phân công chuẩn bị cho buổi tập huấn đầy đủ
          - Mỗi giáo viên tham dự tập huấn dựa căn cứ trên hướng dẫn cuộc thi để tìm hiệu nội dung các cuộc thi
          - Đề nghị các tổ trưởng triển khai kế hoạch cho các giáo viên, mọi ý kiến cần thắc mắc liên hệ với BGH qua hộp thư điện tử thien@thptchacang.edu.vn./.
BGH

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,